Bật mí về bộ tranh Tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai

Tranh tứ quý bằng đồng đỏ

Tranh Tứ quý thuộc loại tứ bình khổ lớn, vẽ cảnh tứ thời: xuân, hạ, thu, đông. Người treo tranh đồng tứ quý không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó. Tranh tứ quý bằng đồng bao gồm 4 bức mang hình ảnh cây Tùng – Cúc – Trúc – Mai miêu tả về cảnh vật của bốn mùa trong năm Xuân – Hạ – Thu – Đông.

Bộ tranh tứ quý bằng đồng được chế tác tinh xảo , sắc nét. Sản phẩm được chế tác từ làng đúc đồng Đại Bái – nổi tiếng. Tranh tứ quý được đúc nổi thủ công với đồng liền tấm. Độ dày đồng 8cm, kích thước 1m x 40cm, nền bằng đồng sơn đen.

Tranh tứ quý bằng đồng đỏ đẹp tinh xảo

Cây Tùng. Là loại cây hay mọc ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết không đổ. Cây tùng nó hiện thân cho đấng trượng phu, đấng anh hào.

Hoa Cúc. Là biểu tượng của sự trường thọ. Thường dùng để chúc thọ, chúc người già. Cúc cũng có chí khí quân tử của nó. Ai chơi hoa cúc đều biết Hoa cúc tàn nhưng không rụng, nó chỉ gục rũ trên thân của nó thôi. Nó gợi cho ta đến 1 hình ảnh chết đứng, chứ không chết nằm.

Cây Trúc. Tre trúc là biểu tượng của mẫu người quân tử bởi loài cây này tuy cứng mà vẫn mềm mại. Cây đổ mà không gẫy. Ruột rỗng như tinh thần an nhiên tự tại, không mê đắm quyền vị, vật chất. Và cũng như một người quân tử, tre và hoa tre chết đứng chứ không rũ xuống như những loài hoa khác. Đó là hình ảnh hiếm thấy giữa đất trời.

Hoa Mai. Hoa có màu trắng hoặc hồng. Vì nó trắng nên tượng trưng cho sự thanh khiết.

Địa chỉ đồ đồng Đại Việt tại 621 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên chuyên cung cấp các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ như tranh đồng, trống đồng quà tặng Đồ đồng Đại Việt là đơn vị uy tín chuyên cung cấp đồ đồng thờ cúng, đồ đồng quà tặng, đúc đồng mỹ nghệ…Hãy liên hệ với chúng tôi để biết giá bộ đỉnh đồng đẹp nhất và các sản phẩm đồ thờ chất lượng nhất trên thị trường.

 

Bài viết liên quan