Điều bất ngờ về bức tranh chữ Tâm

Tranh chữ Tâm hóa rồng được làm bằng đồng với hoa văn là đồng rời, khung gỗ, đẹp và sang trọng. Tranh chữ Tâm hóa rồng có kích thước 60cm x 60cm, phù hợp treo tại phòng khách gia đình. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa của quý vị mỗi dịp xuân về. Tranh chữ tâm hóa rồng có thể tặng đối tác kinh doanh, bạn bè quốc tế hay người thân trong gia đinh, quà mừng tân gia… Treo tranh chữ Tâm rất ý nghĩa, mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ.

 

Ý nghĩa chữ Tâm

Chữ tâm được biểu hiện trong nhiều lãnh vực khác nhau trong sinh hoạt của con người. Thường được thấy qua những hình ảnh của các chữ như sau: tâm tốt, tâm xấu, tâm thiện, tâm ác, tâm lành, tâm dữ, tâm tham, tâm huyết, tâm ý, tâm đầu, tâm giao, tâm sự, tâm lực, tâm linh, tâm trí, tâm đức, tâm đạo, tâm phật, tâm ma, tâm ích kỷ, tâm nhỏ nhặt, tâm vĩ đại, tâm khùng, tâm điên, tâm giả dối, tâm thật, tâm tử, tâm sanh, tâm tình, tâm hốt hoảng, tâm so đo

Chữ Tâm có rất nhiều ý nghĩa khác nhau, suy xét về ý nghĩa của cuộc sống chính mình không phải là chủ đề mới lạ, bởi vì đây là quy luật đầu tiên, tự nhiên, được bắt đầu hiện thực từ trong bản thân của cuộc sống con người đối với con người.

 

Thư pháp tiếng Việt còn đang phôi thai và mới mẻ, cần phải có thời gian chắc lọc, tinh luyện. Những nghệ nhân làng đồng Đại Bái đã đưa chữ thư pháp vào nghệ thuật. Điển hình nhất là chữ TÂM, chữ PHÚC, chữ NHẪN, chữ ĐỨC. Đó là những đóng góp quý báu nhằm bảo tồn và phát huy một thú chơi chữ tao nhã. Và cũng để góp phần mang bản sắc “cái đẹp” đặc thù của văn hóa tâm linh Đông Phương.

Bài viết liên quan