Giá bán lư hương cung tiến đình chùa

Đỉnh đồng lư hương thường xuất hiện ở những nơi linh thiêng trang trọng như đình chùa, đền phủ, miếu, nhà thờ họ. Có nhiều loại đỉnh đồng lư hương, mẫu đỉnh đồng lư hương ngoài trời dùng để cắm hương không có nắp và mẫu đỉnh đồng lư hương trong nhà có nắp dùng để đốt trầm hường.

Mua đỉnh đồng lư hương cung tiến đình chùa tại Đồ đồng Đại Việt

Từ thuở xưa Ông bà cha mẹ ta đã có ý thức và tâm niệm khi thờ cúng tổ tiên, phong tục tập quán thờ phụng tổ tiên của người Việt đã được lưu truyền hàng ngàn năm nay. Trong mỗi gia đình người Việt đều có bàn thờ tổ tiên với kích thước khác nhau phù hợp với phòng thờ.

Địa chỉ bán đôi lọ lục bình đồng đỏ đúc rồng nổi

Mỗi bàn thờ đều có sự bài trí khác nhau, có những món đồ thờ cùng khác nhau, song đều có bát hương, bài vị và ống hương, chân nến thờ. Ngày nay gia chủ thường chú trọng vào sự bề thê của ban thờ và lựa chọn đầu tiên là đồ thờ bằng đồng vừa bền đẹp vừa sang trọng lại mang vẻ đẹp truyền thống, một ban thờ bề thế ngày nay gồm có bộ đỉnh đồng tam sự, bộ đỉnh đồng ngũ sự đem lại.

Địa chỉ đúc lư hương đồng tai mây cung tiến đình chùa

Thế nhưng đỉnh đồng lư hương lại khác. Đây là mẫu đồ thờ cỡ đại thường được bài trí ở nơi có diện tích rộng trên 3 mét, đỉnh đồng lư hương cỡ đại có những loại phổ biến như kích thước cao 90cm, cao 1 mét, cao 1,5 mét….

Đúc lư hương đồng đại bái cỡ lớn công đức đền chùa

Bộ đỉnh đồng lư hương được đúc bằng đồng đỏ hoặc đồng vàng, nguyên chất hay có những bộ đỉnh đồng thờ cúng được cách điệu làm tô đậm thêm vẻ đẹp của sản phẩm cũng như giá trị của nó, đỉnh đồng lư hương được kết hợp những kim loại quý như khảm ngũ sắc gồm đổng đỏ, đồng xanh, đồng đen, chạm vàng, chạm bạc và thường chạm trổ biểu tượng song long trầu nguyệt.

Bài viết liên quan