Hướng dẫn cách đặt ảnh thờ trên bàn thờ gia tiên chuẩn nhất

 

Tục thờ cúng tổ tiên từ lâu đã trở thành một nét văn hóa, một phong tục truyền thống vô cùng cao đẹp của người Việt chúng ta. Bàn thờ gia tiên chính là nơi thờ cúng linh thiêng, tôn kính nhất với mỗi gia đình,dòng họ.  Khi có người thân mất đi, chúng ta thường đặt di ảnh của những người đã khuất lên bàn thờ để tưởng nhớ và thờ cúng. Ảnh thờ ông bà, tổ tiên là một trong những đồ thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ. Ngày nay, các gia đỉnh có thể đặt thêm tượng thờ (đúc tượng chân dung). Việc đặt ảnh thờ cúng cần hết sức lưu ý về hướng đặt ảnh thờ để tránh được những phong thủy xấu trong gia đình. Cùng Đồ đồng Đại Việt tìm hiểu qua bài viết sau.

 

Hướng đặt ảnh thờ trên bàn thờ cần tuân theo quy luật trong thờ cúng.

  • Những đồ thờ cúng trên bàn thờ thường phải được bài trí theo một thứ tự, quy luật nhất đinh. Ảnh thờ phải đặt trang nghiêm theo thứ tự “Nam Tả- Nữ Hữu” (Nam Trái – Nữ Phải). Tức là ông phía bên tay trái của bà, bà phía bên tay phải của ông. Nếu theo hướng ta đứng nhìn vào bàn thờ thì đặt ảnh nam bên phải, ảnh nữ bên trái.
  • Ảnh thờ nên được đặt ở giữa bàn thờ và phía sau bát hương.
  • Không nên để ảnh chụp đôi trên bàn thờ. Nên tách riêng để thể hiện sự thành tâm và tránh những yếu tố tâm linh không tốt.
  • Khi làm khung ảnh thờ phải chú ý đặt làm 2 khung ảnh thờ giống nhau. Kích cỡ khung ảnh phù hợp với không gian, kích thước bàn thờ cùng bát hương, lọ hoa, mâm bồng, chân nến…
  • Đặt ảnh thờ trên bàn thờ cần chú ý đến các yếu tố tâm linh và thờ cúng để gia đình không gặp phải những điều không may mắn. Thể hiện sự thành tâm đối với ông bà, tổ tiên.

 

 

Đồ đồng Đại Việt chúng tôi chuyên cung những những bộ đồ thờ cúng gia tiên ý nghĩa. Những bộ đỉnh cao cấp như đỉnh đồng ngũ sắc, đồ đồng tam khí…Chúng tôi còn cung ứng ra thị trường dòng sản phẩm được làm từ dây chuyền nhập khẩu như lư đồng Dapha, đỉnh đồng vĩnh tiến, bộ đỉnh 3D… Đồ đồng Đại Việt nhận đặt hàng theo yêu cầu của quý khách. Quý khách có thể tham khảo thêm nhiều mẫu sản phẩm mơi nhất và đẹp nhất tại website dodongdaiviet.vn

Bài viết liên quan