Khi bát hương bốc cháy thì có điềm báo gì, hên hay xui?

Khi bát hương bốc cháy thì có điềm báo gì, hên hay xui? đây là thắc mắc của nhiều người gặp trường bát hương trên bàn thờ ông bà bốc cháy. Liệu bát hương bốc cháy như vậy là điềm dữ hay điềm lành hay sẽ mang lại may mắn cho gia chủ? Hãy cùng Đồ đồng Đại Việt (chuyên đỉnh đồng ngũ sắc cao cấp) tìm hiểu về hiện tượng này

Nguyên nhân của việc bát hương bốc cháy

  • Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bốc cháy bát hương. Có thể là do việc thắp hương chưa dập tắt hết lửa. Do đó khiến ngọn lửa lan rộng kết hợp với các phần chân nhang khô, dễ cháy khác nên tạo thành hiện tượng cháy bát hương.
  • Hoặc cũng có thể do việc thắp hương quá nhiều khiến các tàn nhang rơi xuống phần chân nhang khô. Lại đúng vào thời tiết khô hanh nên tạo thành đám cháy.
  • Theo duy tâm thì việc bát hương bốc cháy sẽ báo trước một sự kiện gì đó sắp diễn ra. Có thể tốt có thể xấu. Vì vậy khi gặp hiện tượng này những người này sẽ vô cùng hoang mang, lo lắng. Nếu trường hợp bát nhanh hóa dương. Tức là lửa cháy đùng đùng thường báo điềm tốt, lộc lá, làm ăn khấm khá. Còn nếu trong trường hợp bát hương hóa âm. Có nghĩa là chỉ âm ỉ chân hương, không cháy thành lửa, thì đây được coi là hiện tượng báo điềm xấu mồ mả động hoặc bị mất tiền. Tham khảo thêm: Mua hoành phi câu đối ở đâu?

Hóa giải hiện tượng bát hương bốc cháy

  • Hãy tiến hành dọn dẹp, lau chùi ban thờ và xung quanh bát hương sạch sẽ. Đồng thời trong quá trình thắp hương không để hương còn lửa.
  • Để hóa bát hương cháy âm, bạn hãy tỉa bớt phần chân nhang còn lại rồi đem rải trước nhà một ít tro hương. Còn hóa dương bạn đem phần tro nhang rải sau nhà.
  • Mua đồ thắp lễ và thông thường các đồ lễ để hóa là hoa quả. Nếu hoa dương thì mua đồ lễ theo số lẻ, còn hóa âm số lễ là chẵn.

Cửa hàng 621 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội chuyên chế tác những sản phẩm đồ thờ cúng hay đúc các mẫu bằng đồng cho thị trường Hà Nội, với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chế tác đồ thủ công mỹ nghệ cho thị trường Việt nam cũng nhưng thị trường nước ngoài. Nhận đặt sản phẩm tại tất cả các vùng miền khác nhau với dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Bài viết liên quan