Mẹo đánh bóng đồ đồng với nguyên liệu thiên nhiên

Đồng là một trong những chất liệu có độ bền và vẻ đẹp sang trọng khi làm các vật liệu trưng bày trong nhà. Tuy nhiên, đồ đồng thờ cúng sau một thời gian dài sử dụng có thể sẽ bị giảm độ bóng đẹp như ban đầu. Đánh bóng đồ đồng là một điều không hề khó khăn với những lưu ý sau.

Vật dụng cần cho việc đánh bóng

  • Sử dụng giẻ mềm để đánh và lau: khoảng 3 cái
  • Cọ mềm để cọ bụi
  • Quả chanh hoặc giấm ăn, muối hạt

Các bước đánh bóng đồ đồng

Bước 1: Làm sạch bụi bẩn bên ngoài

– Dùng cọ mềm để có thể cọ toàn bộ lớp bụi bẩn trên đồ đồng. Lấy khăn lau sạch toàn bộ bề mặt bên ngoài. Không dùng các đồ vật cứng để vệ sinh đồ đồng. Điều này dễ gây xước ngoài mặt sản phẩm.

Bước 2: Đánh bóng đồ đồng

  • Khi đồ đồng bị xỉn màu nhẹ. Xử lý đơn giản với hỗn hợp muối ăn pha vào nước ấm cộng với một chút giấm ăn hoặc chanh. Sau đó lấy giẻ lau mềm nhúng vào dung dịch đã pha rồi chà mạnh lên bề mặt vật dụng bằng đồng. Lúc này dung dịch muối ăn và giấm sẽ đánh tan những lớp đồng bị xỉn, bị oxi bên ngoài.
  • Đối với đồ đồng bị xỉn màu nặng. Pha đặc dung dịch hơn so với đồ đồng xỉn màu nhẹ. Nước pha cũng nóng hơn, chà mạnh hơn để tăng quá trình xúc tác, tăng tốc độ phản ứng hóa học để đánh bay các vết xỉn, vết đồng oxi hóa. Có thể ngâm đồ đồng trong dung dịch khoảng 20 phút trước khi chà. Lau lại đồ đồng bằng khăn lau mềm để đảm bảo độ sáng bóng cho đồng.

Tham khảo thêm: Giá bán bộ ngũ sự khảm tam khí?

Đỉnh đồng đỏ ám hoa văn làm màu đẹp

Chỉ với 2 bước đơn giản trên, đồ đồng sẽ được sáng bóng. Lưu ý cần vệ sinh các đồ bằng đồng thường xuyên để kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Đừng quên tham khảo các sản phẩm bằng đồng chính hãng của Đồ Đồng Đại Việt tại website dodongdaiviet.vn

Bài viết liên quan