Quy trình bốc bát hương hợp phong thủy

Ý nghĩa bát hương

Bát hương là nơi giáng của các hương linh, thần, thánh, tổ tiên và cũng thể hiện sự thành kính của gia chủ đối  với cõi âm. Bát nhang thờ là hình thức hội tụ tâm thức, giống như một sợi dây vô hình để khi gia chủ thắp hương cầu nguyện là thần linh, tổ tiên có thể chứng giám được lòng thành. Hãy cùng Đồ đồng Đại Việt tìm hiểu về quy trình bốc bát hương hợp phong thủy

 

bát hương đồng dapha

Quy trình bốc bát hương hợp phong thủy

– Đầu tiên khi mua một bát hương về cần rửa qua nước muối rượu gừng. Công đoạn này giúp làm sạch những vật hữu hình và bụi bẩn. Sau đó phơi cho khô hay đem xông trầm hương.
– Bát nhang đã được làm đúng pháp là bát nhang có cốt. Cốt bát nhang có 7 thứ báu (Thất bảo) như vàng, bạc, ngọc, mã não, san hô,…Tối thiểu có 3 thứ: vàng, bạc, ngọc được bọc bởi 1 tờ giấy tráng kim. Trong bát nhang còn có tiền âm (“Ngũ Lộ Thần tài”). Tiền dương màu đỏ mệnh giá mang số 5 (sinh) được gấp thành các chiếc thuyền nhỏ xếp xung quanh khối cốt thất bảo.
– Đổ tro đốt bằng rơm nếp vào cho đầy, không cho cát vì cát nặng. Dùng trấu rất tốt bởi trấu bọc gạo là hạt ngọc của Trời, nó thanh sạch, cao quý.
– Sau cùng là đọc Kinh hay Chú Mật Tông, Tiên Gia tùy theo môn phái của Thày để an vị Bát nhang.
Bát hương đồng đúc rồng nổi

Lưu ý trong quá trình bốc bát hương

  • Lót ở đáy bát nhang một mảnh giấy trang kim vàng. Đề phòng các đồ yểm trong bát không bị cháy theo khi bát nhang “hoá”.
  • Khi làm phép lần đầu, người bốc bát hương cắm cây chữ Thọ bằng đồng để thắp hương vòng. Lúc an vị cần đặt bát hương ngay ngắn sao cho mặt nguyệt (lưỡng nghi) nằm trên trục vuông góc với bàn thờ
  • Bát hương phải đặt theo hướng bàn thờ và bát hương chính ở vị trí giữa.

Tham khảo thêm: Địa chỉ đúc quốc huy bằng đồng

Địa chỉ mua bát hương đồng tại Hà Nội

Đồ đồng Đại Việt chuyên cung cấp các loại đồ thờ cúng cao cấp, hoành phi câu đối, đỉnh đồng ngũ sắc, đồ đồng quà tặng…Chúng tôi luôn lấy chất lượng sản phẩm làm tiêu chí hàng đầu trong kinh doanh. Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sản phẩm và dịch vụ của Đồ đồng Đại Việt.

Bài viết liên quan