Tại sao nên dùng đồ thờ bằng đồng ngũ sắc?

Tại sao nên dùng đồ thờ bằng đồng ngũ sắc

Người Việt Nam luôn coi trọng việc thờ cúng tổ tiên đã nuôi dưỡng sinh thành. Trong mỗi gia đình người Việt dù nhà giàu hay nghèo cúng đều có bàn thờ, bát nhang để tưởng nhớ tổ tiên. Đồ đồng Đại Việt thấu hiểu được tâm lý coi trọng việc thờ cúng của các gia đình. Dù giàu hay nghèo thì ai ai cũng muốn bộ đồ thờ cúng cần trang trọng và có giá trị tâm linh cao. Bộ đồ thờ chạm khảm ngũ sắc 5 kim loại quý là sản phẩm đươc nhiều gia đình, dòng họ lựa chọn và sử dụng như món đồ gia bảo để lưu truyền cho các thế hệ mai sau.

Sản phẩm đồ đồng gia truyền khảm ngũ sắc được chế tác đúng quy trình kỹ thuật của cha ông để lại. Đỉnh gia truyền khảm ngũ sắc nhìn có hồn,sản phẩm tinh tế trong từng nét khảm. Bát hương ngũ sắc khảm rồng trầu mặt truyện,hoa văn uốn lượng. Đôi hạc ngũ sắc ngậm cành sen mềm mại, hoa văn sắc nét…

Đồng ngũ sắc- đồ thờ cao cấp nhất

Đỉnh đồng ngũ sắc cao cấp được đúc 100% bằng phương pháp thủ công. Đúc nguyên bản bằng chất liệu đồng đỏ (đồng chiếm trên 90%). Ngoài ra có thiếc, chì, kẽm để tạo độ dẫn chảy, đồ mịn và độ bền cơ học). Phôi đồng sau khi đúc được làm nguội xử lý bề mặt nhẵn bóng. Các kim loại quý như đồng đỏ, bạc lá, vàng 9999, đồng đen và đồng xanh được chạm khảm vào bề mặt sản phẩm tạo ra các đường nét hoa văn vô cùng độc đáo sang trọng. Sản phẩm có độ bền màu, bền cơ học gần như không đổi theo thời gian.

Đỉnh đồng ngũ sắc thường đi cùng với đôi hạc đồng hoặc đôi chân nến để thành bộ Ngũ sự. Tùy điều kiện kinh tế mỗi gia đình có thể sắm thêm cho đủ bộ Thất sự. Đồ thờ cúng được sử dụng cho bàn thờ gia tiên cao cấp kích thước từ 1m55 đến 1m97. Hoặc làm đồ tiến cúng cho chùa, nhà thờ tổ, đền, miếu.

Đồ đồng Đại Việt chúng tôi chuyên cung cấp những bộ đồ thờ cúng bằng đồng, đồ thờ cúng gia tiên ý nghĩa. Quý khách muốn nhận báo giá bộ đỉnh đồng, bộ đỉnh ngũ sắc, hoành phi câu đối…vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan