Tìm hiểu về bộ đồ thờ tam sự trong tín ngưỡng thờ cúng của người Việt

Thờ cúng là tín ngưỡng luôn được đặt lên hàng đầu trong nét văn hóa của người Việt Nam. Người xửa thường nói : Có thờ có thiêng , có kiêng có lành.

Thờ cúng để tưởng nhớ đến tổ tiên, để các con cháu cầu mong gia đình hòa thuận, ấm no, hạnh phúc. Do đó ,việc sử dụng các bộ đồ thờ cúng trên ban thờ rất được quan tâm. Trong đó bộ đồ thờ tam sự là một trong số những bộ đồ thờ được sử dụng phổ biến trên ban thờ của các gia đình hiện nay.

Bộ đỉnh đồng thờ cúng tam sự đồ thờ không thể thiếu

Bộ đồ thờ tam sự thường được đặt ở vị trí trang trọng trên bàn thờ Bộ tam sự làm tăng thêm vẻ đẹp, tôn nghiêm và linh thánh. Thành phần của bộ tam sự gồm 01 lư hương và 02 cây đèn.

Trong đó, lư là một vật dụng rất phổ biến ở các nước Á Đông như Trung Quốc, Việt Nam… Lư hương dùng để bỏ trầm hương, tăng vẻ tâm linh cho nơi thờ cúng.

Lư thường dùng ở nhà thờ, từ đương, các đài tưởng niêm, nghĩa trang liệt sĩ, nơi thờ cúng hoặc chùa chiền để thắp hương. Lư được đặt giữa nơi thờ cúng, đặc biệt lư thường được đặt giữa hai đôi đèn. Sử dụng lư hương chủ yếu để tạo ra mùi hương trầm thơm. Theo quan niệm từ xưa thì hương thơm thể hiện lòng thành, sự thanh khiết cao quý.

Chính vì thế, lư hương với những khói trầm toả ra có tác dụng thanh lọc khí vô cùng hiệu quả. Về mặt tâm linh thì nó hoá giải được hung khí tăng thêm cát khí, gia tăng sự hoà thuận, hiếu thảo, sự tăng tiến về trí tuệ tài lộc.

Quý khách khi mua đồ thờ tam sự thì có thể chọn lựa một trong hai bộ :

– Bộ tam sự bao gồm đỉnh và đôi chân nến

– Bộ tam sự bao gồm đỉnh và đôi hạc thờ

Đồ đồng Đại Việt chúng tôi chuyên cung cấp những bộ đồ thờ cúng gia tiên ý nghĩa.

Quý khách muốn nhận báo giá bộ đỉnh đồng, bộ đỉnh ngũ sắc,hoành phi câu đối …vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan