Treo tranh chữ Lộc cần lưu ý những gì?

Treo tranh chữ trong gia đình là cách bài trí khá phổ biến trong các gia đình hiện đại ngày nay. Ngoài các chữ Tâm, Nhẫn, Phúc, Đức thì tranh chữ Lộc là lựa chọn của nhiều khách hàng. “Lộc” là những điều tốt đẹp, những điều tươi mới trong cuộc sống. Người ta dùng chữ lộc cho một sự khởi đầu suôn sẻ như “đâm chồi nảy lộc” “bổng lộc vua ban”… Nó cũng thể hiện cho kết quả của một quá trình cố gắng, rèn luyện. Người ta treo chữ Lộc trong nhà với mong muốn nhận được những điều may mắn, tài lộc.

Tranh đồng chữ lộc làm quà tặng

Treo tranh chữ Lộc bằng đồng trong nhà có nhiều ý nghĩa

Từ xưa đến nay, người ta luôn xem trọng chữ Lộc. Từ người dân nghèo tới người giàu sang đều ước mong được lộc tài. Chữ Lộc biểu tượng cho một trong những hạnh phúc lớn nhất của đời người đó là tài tộc dồi dào. Lộc còn bao hàm ý nghĩa may mắn, phúc tốt lành. Mỗi độ Tết đến, cùng với chữ Phúc, Thọ, người Việt Nam thường treo bộ tranh ba chữ Phúc – Lộc – Thọ để cầu mong tài lộc đến với mỗi người. Mang lại những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

Tranh đồng chữ lộc làm quà tặng

Chữ Lộc thể hiện cho thành quả của những ngày làm việc, phấn đấu hết mình. Chính vì thế, bên cạnh sức khỏe và hạnh phúc, người người đều mong muốn tài lộc để đủ đầy thêm hạnh phúc của mình. Lộc như chồi non như một sự khởi đầu tốt đẹp, làm mơn mởn cuộc sống sung túc của mỗi người. Chọn tranh chữ Lộc làm quà mừng khánh thành nhà là vô cùng ý nghĩa.

Tranh đồng chữ lộc làm quà tặng

Cách treo tranh chữ Lộc trong nhà

  • Treo tranh chữ Lộc trong nhà cũng cần chú ý đến yếu tố phong thủy nhà cửa
  • Tránh treo ở những nơi ẩm thấp hay treo chỗ khuất.
  • Không treo quá thấp, hoặc quá cao. Nên treo vừa tầm nhìn
  • Cần thường xuyên vệ sinh tranh để không bám những bụi bẩn, ảnh hưởng không tốt cho phong thủy
  • Nếu treo cạnh 2 bức Phúc và Thọ thì chữ Lộc sẽ được treo ở giữa 2 bức tranh.
Bài viết liên quan