Trống đồng- từ vẻ đẹp tinh xảo tới quà tặng độc đáo

Trong lịch sử hàng ngàn năm của dân tốc, trống đồng lưu niệm không chỉ là vật trang trí mang vẻ đẹp tinh xảo mà còn chứa đựng giá trị văn hóa truyền thống. Trống đồng lưu niệm khi vươn ra thị trường thế giới sẽ đóng vai trò như một sứ giả văn hóa, mang lịch sử 4000 năm dựng nước và giữ nước quảng bá với bạn bè thế giới.

Trống đồng trong mắt người Việt và bạn bè quốc tế

Trống đồng là sản phẩm mang nhiều ý nghĩa và là niềm tự hào dân tộc của người Việt Nam. Trống đồng được cho là xuất hiện và lan tỏa rộng từ thời vua An Dương Vương. Trống đồng không chỉ có chức năng làm nhạc khí mà còn có ý nghĩa lớn trong đời sống tâm linh và vật chất của người Việt cổ.

Trống đồng từng được xem là biểu tượng cho vương quyền và thần quyền. Nó có vai trò làm trống lệnh, trống sấm cầu mưa, đồ dùng tùy táng…

Trống đồng  mô phỏng lại hoa văn, họa tiết như trên trống đồng của người Việt Cổ. Trống đồng lưu niệm được làm với nhiều kích cỡ khác nhau để làm đồ trang trí. Những chiếc trống đồng lưu niệm được trưng bày tại các cơ quan, doanh nghiệp hay nhà riêng. Đó là niềm tự hào về lịch sử dân tộc và trí tuệ của cha ông ta thời xưa.

Tham khảo thêm: địa chỉ mua quà tặng bằng đồng

Đối với bạn bè quốc tế, trống đồng lưu niệm là món quà quý giá. Họ tự hào khi được sở hữu một biểu tượng về một nền văn minh cổ đại vốn rất nổi tiếng trên thế giới. Có thể một người nước ngoài nào đó chưa từng đến Việt Nam nhưng họ biết đến trống đồng. Còn gì tuyệt vời hơn khi món quà họ nhận được chính là một chiếc trống đồng lưu niệm từ chính quê hương Việt Nam thân thương.

Bài viết liên quan