Ý nghĩa tranh chữ Thọ trong phong thủy

Chữ Thọ không vốn tượng trưng cho sự trường thọ. Biểu tượng này còn có khả năng bảo vệ bạn khỏi những tai nạn bất ngờ. Đồng thời, nó còn tạo ra năng lượng, giúp bạn luôn có sức khỏe tốt. Thời xưa, chữ Thọ xuất hiện nhiều trong kiến trúc như cung điện, tư gia của các bậc vương giả. Nó được xem là biểu tượng giúp tăng cường năng lượng cho ngôi nhà. Đồng thời giúp người sống trong nhà được bảo vệ. Theo Kinh Thi, ban đầu chữ Thọ là lời chúc tụng cho sự nghiệp của các bậc vua chúa nhưng về sau đã chuyển thành lời chúc muôn người.

Ý nghĩa tranh chữ Thọ

Tranh chữ Thọ được xử lý cách điệu qua các hình dạng vuông hoặc tròn với những đường thẳng, cong, khỏe mạnh, cân xứng. Điều này đã mang lại tính thẩm mỹ rất cao. Đặc biệt là khi được phóng to trên các bức tường hoặc cửa sổ. Đối với chất liệu đồng, những chữ Thọ được đúc cầu kỳ theo mô tuýp trang trí vân mây, hoa lá… trở nên rất đẹp mắt. Trong đời sống văn hóa của dân tộc, ông Thọ, bà Thọ hay chữ Thọ đều là những biểu tượng hướng đến việc sống lâu, sống khoẻ mạnh, có ích. Cho nên việc tặng, biếu những biểu tượng trên mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Đó vừa là lời cầu chúc lại vừa là lời nhắn nhủ cho những người cao tuổi. Hãy giữ gìn sức khoẻ để cuộc sống luôn có ích, mang lại niềm vui cho gia đình và toàn xã hội.

Tham khảo thêm: mua đồ thờ Đại Bái ở đâu?

 

Vị trí treo tranh chữ Thọ

Vị trí treo vật phẩm này phát huy tốt nhất chính là cung phía Tây bắc. Hay còn gọi là cung Càn trong Khoa Phong thủy. Cung này chủ về quí nhân cũng như về may mắn, phúc đức và trường thọ.  Nên chọn những gam màu nổi như đỏ, vàng hoặc cam để tăng thêm năng lượng cho biểu tượng này. Ngày nay, chữ Thọ dùng trong thiết kế, trang trí nội thất được biến thể rất phong phú.

Bài viết liên quan